Mỹ Giữ Chân SV Quốc Tế Ở Lại Làm Việc Sau Khi Tốt Nghiệp

Cơ quan an ninh nội địa Mỹ (DHS) cho biết: “Những nỗ lực này cho thấy những nỗ lực của chính quyền Obama trong việc mở rộng các chính sách nhằm thu hút nhân tài từ các nước trên thế giới.

Mỹ Giữ Chân SV Quốc Tế Ở Lại Làm Việc Sau Khi Tốt Nghiệp

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục toàn cầu cũng như nhu cầu Du học Mỹ ngày càng tăng trong cộng đồng sinh viên quốc tế đã thúc đẩy nền giáo dục của các nước phát triển trong việc thu hút các sinh viên và du học sinh quốc tế. Trong chiến dịch phát triển và thu hút sinh viên quốc tế, Mỹ hiện mới công bố mở rộng danh sách các ngành học trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), và các chương trình học này sẽ giúp sinh viên đáp ứng các tiểu chuẩng để tham gia các chương trình thực tập sau tốt nghiệp hay các “ tùy chọn đào tạo thực tế” (Optional Practical Training- OPT).

Thu hút nhân tài Du học Mỹ ở lại phục vụ

Thông thường chương trình OPT giúp các du học sinh quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể ở lại tham gia làm việc thực tế tại đây trong thời gian lên tới 12 tháng. Tuy nhiên, nến bạn tham gia các chương trình STEM nói trên, các bạn sinh viên có thể ở lại làm việc với thời gian là 17 tháng nếu bạn đáp ứng những yêu cầu như:

  • Chương trình mà bạn đang theo học để tham gia OPT phải ở mức độ từ cử nhân, thạc sỹ đến tiến sỹ trong các ngành của chương trình STEM
  • Công ty và tổ chức bạn mà bạn đang tìm kếm việc làm có sử dụng các chương trình E-Verify
  • Bạn chưa tham gia chương trình mở rộng 17 tháng của OPT trước đó.

DHS cho biết: “Những nỗ lực này cho thấy những nỗ lực của chính quyền Obama trong việc mở rộng các chính sách nhằm thu hút nhân tài từ các nước trên thế giới cũng như đảm bảo các sinh viên trong nước và quốc tế sẽ đáp ứng được các yêu cầu trong lĩnh vực mà học theo học để góp phần đóng góp cho đất nước của mình”.

Có đến 94 môn học đã được đưa vào danh sách này, bao gồm một số ngành kỹ thuật mới, kinh tế và các lĩnh vực khoa học máy tính – truyền thông thu hút sinh viên quốc tế.

Đây là một động thái nằm trong kế hoạch dài hơi của tổng thống Obama trong việc thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế xuất sắc nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Đây là một tin vui dành cho các bạn du học sinh Du hoc My cũng như các bạn có mong muốn tham gia học tập tại Mỹ. Chúng ta hãy hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du hoc USA trong tương lai.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Du hoc My

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s